Thực trạng sử dụng trái phép hình ảnh cũng như nhái sản phẩm của các thương hiệu lớn đang ngày một phát triển không có dấu hiệu dừng lại. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến cả sự lựa chọn của khách hàng.

Theo thống kê chưa đầy đủ hiện nay có đến hơn 10 đơn vị đang sử dụng trái phép hình ảnh sản phẩm của Đồng Gia – thương hiệu gỗ óc chó hàng đầu tại Việt Nam nhằm mục đích tiếp cận khách hàng với những ý đồ không tốt.

Lợi dụng uy tín của thương hiệu lớn

Với những thương hiệu lớn như Đồng Gia, sự trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm là quan trọng nhất chứ không chỉ riêng vấn đề tính thẩm mỹ. Thiết kế hướng đến sự tiện lợi trong việc sử dụng của khách hàng luôn là yếu tố mà Đồng Gia đặt lên hàng đầu, tiếp đến mới là tính thẩm mỹ và những vấn đề khác.

Để có thể liên tục tạo nên những sản phẩm mới, đặc sắc và ấn tượng là cả một quá trình lao động trí tuệ một cách nghiêm túc của các KTS, chính vì vậy, mỗi một sản phẩm nội thất mà Đồng Gia thiết kế đều mang những sắc thái riêng mang tính thương hiệu mà không có bất cứ nơi nào có được.

Lợi dụng những điều đó, các đơn vị kém uy tín hay những đơn vị mới xây dựng tên tuổi đã không ngại ngần mà sử dụng chính những hình ảnh sản phẩm ĐỘC QUYỀN của Đồng Gia mà không có bất cứ một sự đồng ý nào. Ngay sau đó sẽ là hàng loạt chiêu trò khác nhau, đơn giản nhất là sự so sánh chênh lệch về giá cả để có thể lừa gạt khách hàng một cách dễ dàng nhất. Vị khách nào không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng chắc chắn sẽ bị cuốn theo những chiêu trò đó và bỏ tiền oan để thu lại những sản phẩm kém chất lượng.

Lợi thế về truyền thông

Nội thất gỗ óc chó đang là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu dành cho những khách hàng ở tầm trung và cao cấp, người ta nhắc đến gỗ óc chó như một loại vật liệu thượng hạng, đỉnh cao để sử dụng cho không gian sống. Đó là một trong những lí do để các thương hiệu kém uy tín thường “giả mạo” những sản phẩm do Đồng Gia sáng tạo nên, điều này sẽ giúp ích rất lớn cho việc làm truyền thông của họ.

Hình ảnh thi công thực tế của Đồng Gia

Hình ảnh sao chép, bị tẩy xóa logo không rõ ràng

Việc sử dụng những hình ảnh đẹp mà Đồng Gia đã sáng tạo sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng nhưng chắc chắn hiệu quả truyền thông sẽ cao hơn rất nhiều nếu tự họ sáng tạo ra sản phẩm xấu, kém thẩm mỹ. Đó là một trong những tiểu xảo về Maketing mà những đơn vị này không phải sử dụng đến quảng cáo.

Làm thế nào để nhận diện các đơn vị giả mạo?

Rất dễ để nhận diện một thương hiệu giả, quý vị chỉ cần lưu tâm một chút, tìm hiểu thông tin kỹ càng một chút là có thể tránh được sự đầu tư lãng phí.

Hình ảnh bị tẩy, xóa logo 

Hình ảnh bị crop thiếu chi tiết

Hình ảnh bị xoay ngược thiếu thực tế

Họ là những đơn vị có không có thông tin rõ ràng trên trang web, sử dụng các hình ảnh tẩy xóa logo, chèn đè logo kém khoa học, crop thiếu góc, ảnh kém chất lượng, mờ nhòe…

Tại sao rất nhiều người vẫn lựa chọn những đơn vị thiếu uy tín như vậy?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, đó là một trong những lí do để những đơn vị giả mạo ngày càng phát triển. Có nhiều khách hàng do không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nên với tâm lí “đâm lao thì phải theo lao” nên vẫn tiếp tục đầu tư theo lựa chọn ban đầu.

Một số khách hàng bị lừa gạt bởi tâm lí “ham rẻ” – Những đơn vị thiếu uy tín này đánh vào vấn đề kinh tế để câu kéo khách hàng và chắc chắn cuối cùng người chịu thiệt hại chính là người tiêu dùng.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc trong quá trình sử dụng cũng như sự đầu tư lãng phí cho ngôi nhà của mình, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, có sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng không gian sống.

Xem ngay: https://donggia.vn/dich-vu-thiet-ke-noi-that-chuyen-nghiep/