CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG NGƯỜI THỔI HỒN VÀO ĐÁ

Từ những ý tưởng, sự sáng tạo của người KTS, những phiến gỗ vô tri vô giác, qua bàn tay điêu luyện của người nghệ nhân trở thành đồ vật có hồn cốt. Mỗi sản phẩm nội thất ra đời như đứa con tinh thần chứa đựng cả tâm huyết của KTS và người nghệ nhân.

TGĐ Đồng Minh Hậu cùng cộng sự nghiên cứu mẫu ghế mới

DUYÊN VỚI GỖ ÓC CHÓ

Sau khi tốt nghiệp khoa nội thất trường ĐH Kiến trúc Hà Nội anh Đồng Minh Hậu (TGĐ Nội thất Đồng Gia) có cơ hội được làm việc trong một công ty về kiến trúc khá nổi tiếng nhưng chỉ sau 2 năm gắn bó anh nhận ra đó không phải đam mê của mình và quyết định đi theo con đường riêng. Năm 2007 anh chính thức thành lập công ty CP Kiến trúc – Nội thất Đồng Gia. Nhờ may mắn mà anh đã có cơ duyên được biết và gắn bó với gỗ óc chó trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình.

Trong suốt 12 năm qua, KTS Đồng Minh Hậu và các cộng sự đã không ngừng mày mò, tìm tòi và học hỏi để tạo ra những tác phẩm nội thất độc đáo mang tính nghệ thuật cao. Với chất liệu gỗ óc chó sang trọng và hoàn toàn mới lạ họ đã tạo nên những tác phẩm nội thất hiện đại mang hồn cốt Việt Nam, mang phong cách riêng của Đồng Gia.

Xem ngay: Chọn đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó – Những điều bạn cần biết

Đôi bàn tay khéo léo, chau chuốt từng sản phẩm của người nghệ nhân

GỬI GẮM TÂM HUYẾT VÀO TỪNG SẢN PHẨM

Các sản phẩm qua bàn tay của mỗi người thợ có giá trị khác nhau, đó là lý do một sản phẩm cùng chất liệu nhưng khi qua bàn tay những người tâm huyết thì nó lại có giá trị hoàn toàn khác. Đối với Đồng Gia mỗi sản phẩm đều được các KTS, các nghệ nhân gửi gắm vào đó toàn bộ tâm huyết, sự chau chuốt tỉ mỉ.

“Ngôi nhà ngày nay không chỉ là nơi để ở mà nó còn đóng vai trò như là một ‘Nhà trưng bày thu nhỏ’- nơi phản ánh tính cách của gia chủ. Việc tạo nên những không gian sống giờ đây không chỉ đơn thuần về mặt chức năng, mà còn là một sản phẩm nghệ thuật thực sự, như một thực thể có tâm hồn. Đồng Gia luôn mong muốn mang đến những giải pháp thiết kế phù hợp nhất, những sản phẩm nội thất tốt nhất dành cho chính gia chủ, thay vì chỉ đơn thuần đi theo những xu hướng thiết kế ngày nay.” – KTS Đồng Minh Hậu chia sẻ.

HỒN GỖ – HỒN NGƯỜI

Hầu hết các công đoạn chế tác nên một sản phẩm nội thất của Đồng Gia đều là thủ công. Điều đó đòi hỏi những người thợ phải thực sự khéo léo để mỗi chi tiết phải thật sắc, hình dáng của sản phẩm phải sinh động, có “hồn”.

Đôi bàn tay khéo léo, chau chuốt từng sản phẩm của người nghệ nhân

Dưới đôi tay điêu luyện của người nghệ nhân những đường nét uyển chuyển, sống động trên nền gỗ vô tri, thô cứng lần lượt hiện ra. Những phiến gỗ thô kệch không sức sống bỗng được “hóa thân” khi “thấm” những giọt mồ hôi của người nghệ nhân. Mỗi người thợ khi thực hiện từng công đoạn cho đến khi hoàn thành sản phẩm đều gửi gắm cả “tâm hồn” của mình trong đó.

Để chiêm ngưỡng nhiều hơn những tác phẩm nội thất gỗ óc chó, mời quý vị hãy đến với Showroom nội thất của Đồng Gia. Tại đây quý vị sẽ được trải nghiệm BST mới nhất từ gỗ óc chó – những sản phẩm nội thất thực sự trở thành nghệ thuật, chứa đựng cả “tâm hồn” của những người làm nghề.