GIẢI MÃ KHÁI NIỆM DINH THỰ – NHỮNG KHÁM PHÁ THÚ VỊ CHƯA ĐƯỢC BẬT MÍ!

Được ví như “Một xã hội thu nhỏ của giới thượng lưu”, dinh thự xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15 tại Châu Âu, cho đến nay dinh thự vẫn luôn thu hút sự chú ý đặc biệt? Cùng Đồng Gia tìm hiểu thông qua những thông tin đầy đủ dưới đây:

Dinh thự được gọi tên tiếng Anh là Mansion – là công trình nhà riêng lẻ có quy mô lớn cả về diện tích xây dựng và diện tích đất trên 1000m2 dành cho một gia đình hoặc nhiều gia đình cùng chung sống. Thể hiện sự xa hoa, bề thế và đẳng cấp của giới siêu giàu.

Mỗi công trình dinh thự được xây dựng trên khuôn viên đất rộng, có tầm nhìn thoáng, quy mô công trình tích hợp các tiện ích 5 sao: Hồ bơi, sân vườn cảnh, Buffet ngoài trời, Massage,… kiến trúc được thiết kế hài hòa, sang trọng, thường theo lối kiến trúc biệt thự Châu Âu, Tân cổ điển hoặc kiến trúc Pháp,… hiện nay dinh thự được cập nhật những xu hướng thiết kế mới, tiêu biểu là thiết kế Hiện đại, đơn giản nhưng vẫn tôn lên được nét sang trọng riêng.

Dinh thự và biệt thự khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt của Dinh thự so với biệt thự thể hiện từ thiết kế hoành tráng hơn, tuy có sự tương đồng về mặt kiến trúc xây dựng nhưng có thể phân biệt thông qua một số điểm khác biệt điển hình như sau:

Kiến trúc và vị trí của Dinh thự

Về vị trí, dinh thự nằm ở những bãi đất rộng, thoáng mát, có hồ nước tự nhiên, thường sẽ là những vùng ngoại ô rộng rãi, tránh xa khói bụi ồn ào thành phố, đúng nghĩa là một không gian sống tận hưởng cho gia chủ.

Dinh thự là một loại hình bất động sản cao cấp mang những giá trị:

  • Giá trị và đẳng cấp của chủ nhân trong xã hội
  • Không gian sống vương giả mang giá trị tinh thần và khẳng định phong cách sống độc đáo của gia chủ.
  • Mỗi công trình dinh thự mang kiến trúc sân vườn, kiến trúc, nội thất độc đáo và không thể trộn lẫn với bất kỳ công trình nào khác.

Quan trọng hơn hết, dịnh thự mang ý nghĩa tạo nên những giá trị vô hình, trường tồn cho thế hệ mai sau

Thiết kế phong cách hiện đại cho Dinh thự

Không chỉ phổ biến độc đáo với những thiết kế cổ điển, tân cổ điển như các công trình bề thế thời xưa cho đến hiện tại, dinh thự hiện nay còn được biết đến với những thiết kế hiện đại đơn giản, công năng tiện nghi tuyệt vời và có sự cập nhật những xu hướng mới đặc sắc trên thế giới.

Cùng Đồng Gia đón chờ công trình dinh thự với phong cách hiện đại đẳng cấp và những khám phá thú vị về một công trình bề thế mang phong cách cá nhân hóa riêng của gia chủ sẽ hoàn thiện trong thời gian tới.