Với tâm niệm “căn bếp là trái tim của ngôi nhà”, vấn đề thiết kế và trang trí không gian này luôn được nhiều gia đình quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương án sáng tạo không gian theo gợi ý của các chuyên gia am hiểu sâu về nội thất.

10 ý tưởng để tạo sự hoàn hảo cho không gian phòng bếp gia đình

+20 mẫu thiết kế phòng ăn đẹp nhất cho chung cư, biệt thự 2020

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN TỔNG THỂ HÀI HÒA

Phong cách hiện đại với những chi tiết đơn giản, tinh tế liên kết với nhau trong một không gian tổng thể hài hòa là phương án được sử dụng rất nhiều trong các căn bếp hiện nay. Theo ý kiến của các chuyên gia thì một căn bếp tối giản sẽ mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu và cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

BỐ TRÍ VẬT DỤNG TRONG KHÔNG GIAN HÒA HỢP

Đối với không gian bếp, yếu tố phong thủy nên được quan tâm đặc biệt. Khi tiến hành thiết kế, hãy quan tâm nhiều hơn đến màu sắc, cách bài trí đồ đạc để phù hợp hơn với gia chủ và tạo sự giao hòa với không gian xung quanh.

Vị trí các vật dụng cũng phải được sắp xếp phù hợp với tổng thể và chức năng sử dụng trong sinh hoạt của gia đình. Quý vị nên chú ý đến “tam giác vàng” của phòng bếp. Đó là vị trí của bếp nấu – bồn rửa – tủ lạnh, hãy đặt chúng thật hợp lý.

ƯU TIÊN VẬT LIỆU CÓ NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN

Đối với phòng bếp, ngoài tính thẩm mỹ, phong thủy thì vấn đề an toàn, thân thiện với sức khỏe với người sử dụng cũng được các gia đình quan tâm hàng đầu. Do đó, những loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá, gạch… luôn được ưu tiên sử dụng theo gợi ý của các chuyên gia.

Trong số những vật liệu tự nhiên đang được ưa chuộng hiện nay, quý vị có thể tham khảo xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp với gỗ óc chó. Vẻ sang trọng, cuốn hút, mộc mạc mà không kém phần hiện đại là những gì quý vị có thể cảm nhận được khi chiêm ngưỡng các không gian này.

TẠO ĐIỂM NHẤN ĐẶC BIỆT

Để các không gian bếp hiện đại đơn giản nhưng không đơn điệu, các chuyên gia đưa ra lời khuyên đó là tạo nên những điểm nhấn mang tính “khác biệt”, cuốn hút sự chú ý của người bước vào. Không quá cầu kì khi thiết kế, hãy tạo điểm nhấn cho phòng bếp bằng chính những món đồ nội thất quen thuộc.

Ngoài những sản phẩm nội thất cơ bản, các gia đình có thể  sử dụng thêm đồ nội thất đa năng, vừa tiết kiệm diện tích lại có thể mang đến những khoảng diện tích trang trí vô cùng ấn tượng. Chủ nhà có thể thoải mái bài trí các món đồ décor, đồ trang trí theo đúng sở thích và mong muốn của mình.

Hãy đến ngay Showroom nội thất Đồng Gia để trải nghiệm trực tiếp không gian bếp hiện đại, tiện nghi và cảm nhận sự khác biệt