KTS ĐỒNG MINH HẬU – NGƯỜI GHI LẠI “CẢM XÚC” CHO NỘI THẤT

Sự nhạy bén, cách quan sát và cảm nhận tinh tế, đam mê cháy bỏng và con mắt “tinh tường” – luôn nhìn thấy cái đẹp trong những thứ tưởng chừng như nhỏ bé nhất. Hơn 12 năm xây dựng thương hiệu nội thất gỗ óc chó cao cấp Đồng Gia – KTS Đồng Minh Hậu vẫn đầy ắp những cảm xúc và truyền cảm hứng cho những người làm nghề, những người yêu cái đẹp.

Phía sau những thành công của thương hiệu nội thất Đồng Gia, có không ít câu chuyện thú vị về con đường hoạt động được KTS Đồng Minh Hậu lần đầu tiên trải lòng qua trang viết dưới đây!

Showroom Nội Thất Đồng Gia

CUỘC SỐNG – KHÁT VỌNG VÀ CHINH PHỤC

Nghĩ về hành trình 12 năm gắn bó với nội thất, anh nhớ điều gì đầu tiên?

Tôi nhớ những hình ảnh đầu tiên về kiến trúc và nội thất mà tôi mường tượng được; ngày tôi còn nhỏ, bố tôi xây dựng một căn nhà khá to ở quê, ngày ngày ông thường bắt xe lên Hà Nội tham khảo, học hỏi những chi tiết quan trọng để xây dựng căn nhà được hoàn hảo nhất. Bản thân tôi ngày đó mới được 9 – 10 tuổi, đã chứng kiến từng khâu để hoàn thành căn nhà của mình, tôi vẫn nhớ như in cảm giác hào hứng, rất yêu thích và thực lòng muốn khám phá sâu hơn những điều ấy. Tôi nghĩ đó chính là những viên gạch đầu tiên và cơ duyên để xây dựng ước mơ thành lập một công ty Kiến trúc – Nội thất đã hoạt động suốt 12 năm qua của tôi.

Điều gì khiến anh chọn thiết kế nội thất và ở lại cùng lĩnh vực này, thay vì tìm cho mình những hướng đi dễ dàng hơn?

Mọi thứ xuất phát từ niềm đam mê, sự tìm tòi và mong muốn làm những thứ khác biệt luôn ấp ủ trong tôi; mỗi khoảnh khắc bên không gian nội thất mà mình sáng tạo ra đều thật sự quý giá. Còn gì hân hoan bằng việc thành quả lao động và tâm nguyện của bạn được khách hàng đón nhận, lưu giữ, trân trọng và mơ ước?.

dong-minh-hau

Đó cũng là lý do tôi quyết tâm thi đỗ vào trường ĐH Kiến Trúc, trưởng thành và biến những ước mơ thành hiện thực từ những kiến thức quý báu thầy cô trong trường đã trang bị cho tôi đến tận sau này.

TỈ MỈ ĐẾN TỪNG CHI TIẾT TẠO NÊN SỰ “KHÁC BIỆT” CHO MỖI MÓN ĐỒ

12 năm thương hiệu Đồng Gia được thành lập tại Việt Nam, điều tự hào nhất của anh về Đồng Gia là gì thưa anh?

Trải nghiệm của khách hàng chính là điều làm tôi tự hào nhất! Tôi luôn rất trân trọng và biết ơn những khách hàng, đối tác, những người yêu quý và đam mê sản phẩm của Đồng Gia, nếu không có sự tin tưởng của họ, chúng tôi đã không có được những tác phẩm thực sự để đời, không có cơ hội đồng hành cùng họ trong các sự kiện quan trọng. Và chính bởi những chia sẻ xúc động ấy, tôi đã thực hiện một công trình ấp ủ cho riêng mình như một nơi lưu dấu kỷ niệm và thỏa những đam mê.

Đâu là câu chuyện để tạo nên một món đồ nội thất thực sự độc đáo?

Thiết kế nội thất cũng như đời sống vậy, cũng muôn sắc màu và phong vị, đậm cảm xúc và đôi khi là suy tư. Và mỗi tâm tư ấy đều được gửi vào những món đồ nội thất trong căn nhà của khách hàng, đó là điều họ thực sự kỳ vọng.

Luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết, nét vẽ tới khi hoàn thiện sản phẩm

Bởi thế, sự háo hức khi thiết kế một món đồ thực sự có tâm là điều bao nhiêu năm qua luôn không thay đổi trong chúng tôi.

Bạn tin không, bây giờ niềm hào hứng trước mỗi ý tưởng lóe lên trong đầu vẫn đầy ắp như ngày tôi bắt đầu chập chững bước vào tìm hiểu lĩnh vực này. Nét bút đặt xuống, tôi lại rất mong được gửi đến bộ phận sản xuất để có thể sớm thấy thành quả để ngắm nghía, cảm nhận và đáp đền những mong đợi của khách hàng.

CÙNG NHAU CHÚNG TÔI LÀ MỘT GIA ĐÌNH

Đâu là giá trị cốt lõi để phân biệt một sản phẩm của Đồng Gia và các đơn vị khác?

Mỗi sản phẩm của Đồng Gia đều phản chiếu suy nghĩ, ước nguyện, tâm huyết của khách hàng và của chính KTS chúng tôi. Bạn có thể cố làm để đẹp như sản phẩm của người khác, cố để tạo nên những điều giống họ. Nhưng bạn chẳng thể cố để tạo nên những điều từ trong trái tim, tâm hồn, và “vẽ” ý tưởng bằng chính sự khác biệt mà bạn có. Sự khác biệt ấy được nuôi dưỡng mỗi ngày, từ những điều quan sát, từ cái tâm, và trái tim say mê với cái đẹp thực sự.

doi-ngu-kts-dong-gia

Đội ngũ KTS Đồng Gia

Trong mỗi sản phẩm nội thất đâu chỉ có màu sắc, hình khối, chúng còn có âm thanh, sự chuyển động, và khi tâm hồn bạn đạt đến trạng thái say mê, hiểu và yêu, sản phẩm nội thất sẽ tự toát lên tinh thần đó. 1 năm, 3 năm hay nhiều hơn thế, mỗi ngày khách hàng ở trong không gian sống, họ vẫn cảm thấy hài lòng, vẫn muốn khám phá những bí mật bên trong mỗi món đồ. Bởi thế chúng tôi không có thước đo cho sự phân biệt, bởi những sản phẩm do bàn tay Đồng Gia sáng tạo nên, vốn điều “khác biệt” đã toát ra từ tận bên trong rồi.

Điều gì tạo nên một tập thể gia đình Đồng Gia vững mạnh?

Khi quyết tâm theo đổi nghề thiết kế nội thất, là khi tôi biết rằng mình cần những cộng sự thực sự đáng tin tưởng, có năng lực và cùng chung niềm đam mê. Ngoài những hoạt động trong ngôi trường ĐH Kiến trúc, tôi cũng không ngừng tìm kiếm cho mình những nhân tố sáng tạo, phù hợp với đặc thù yêu cầu công việc của chúng tôi. Chính bởi thế, Đồng Gia luôn là địa chỉ quy tụ những sinh viên có khả năng sáng tạo tốt của trường Kiến trúc, tạo nên những màu sắc riêng nhưng không thể thiếu trong mỗi món đồ nội thất đầy khác biệt của chúng tôi.

Anh có thể bật mí một số dự định lớn của Đồng Gia vào nửa cuối năm 2019?

Đó là những bí mật về bộ sưu tập mới sẽ được ra mắt tới đây, là những hoạt động của một tập thể đoàn kết, và điều làm tôi luôn tự hào đó là sự đồng hành cùng trường ĐH Kiến Trúc suốt nhiều năm qua.

bo-sofa-go-oc-cho-dg-bespoke

Trong năm 2019, Đồng Gia sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường và hướng đến sự kiện 50 thành lập trường – triển lãm Hội tụ. Chắc chắn rằng đây sẽ là cơ hội để những người làm nghề, các bạn sinh viên có thể giao lưu học hỏi và có những cái nhìn, tư duy mới mẻ nhất về nội thất thông qua sự kiện này.

Cảm ơn TGĐ Đồng Minh Hậu về những lời chia sẻ rất tâm huyết ngày hôm nay!