Bằng tất cả nỗ lực, trách nhiệm và say mê trên mỗi phiến gỗ, những “bàn tay vàng” vẫn ngày ngày thầm lặng cống hiến tâm huyết và sự khéo léo của mình để “chạm” đến cái đẹp hoàn hảo nhất cho đời.

Tôi muốn nhắc đến những người thợ tại xưởng gỗ của thương hiệu nội thất cao cấp Đồng Gia. Trong một ngày làm việc bận rộn, nhưng các anh vẫn không quên dành cho tôi những lời tâm sự tận đáy lòng về nghề, về đam mê và nhiều hơn thế…

NÂNG NIU – CẦN MẪN TRÊN TỪNG PHIẾN GỖ

Với ánh mắt chăm chú và đôi tay nâng niu từng đường vân nét gỗ, các anh miệt mài thực hiện tỉ mỉ công đoạn mà mình phụ trách. Tôi bỗng nhìn thấy trong mỗi con người ấy là niềm tin, là sự tự hào khi được làm việc cho một thương hiệu nội thất gỗ óc chó số 1 trên thị trường.

Dừng chân trước một người thợ đang mải mê thực hiện những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một sản phẩm, anh chia sẻ với tôi:

Mỗi khi có một chi tiết nào không ưng ý, là chúng tôi lại tìm tòi để làm lại sao cho thật chỉn chu, thật đúng với thiết kế, vì chỉ có như thế mới yên tâm được!”

Sự “yên tâm” của các anh thật bình dị! Nhưng khiến cho người khác cảm thấy khâm phục tinh thần của những người thợ yêu nghề, luôn dành hết tâm huyết để làm tốt công việc của mình.

Và nụ cười hạnh phúc của các anh như khiến cả không gian xưởng mù mịt bụi của gỗ thêm vui vẻ, xua tan cái mệt mỏi, nóng nực của công việc nặng nhọc. Phải thực sự chăm chỉ, cần mẫn, họ mới có được tinh thần lạc quan và say mê đến thế, điều ấy đáng để tự hào khi chính họ đã góp phần công sức nhỏ bé của mình tạo nên sự thành công của Đồng Gia.

CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN NỖ LỰC HẾT MÌNH

“Mọi người không còn thỏa mãn với những món đồ nội thất làm sẵn nữa, họ muốn đưa CÂU CHUYỆN RIÊNG của bản thân vào trong mỗi món đồ này” – các anh nói với tôi như vậy khi tay vẫn đang mải mê làm công việc của mình.

Là những người thợ nhưng các anh hiểu rõ được mỗi món đồ luôn có những ý nghĩa riêng mà chúng mang trên mình, biến những ý tưởng của mỗi vị chủ nhân thành hiện thực thông qua mỗi món đồ nội thất với chất lượng hoàn hảo.

Rốt cuộc, nỗ lực của những “bàn tay vàng” ấy đã được đền đáp xứng đáng, mỗi chi tiết tỉ mỉ và đường nét trên mỗi sản phẩm nội thất thể hiện cho sự khéo léo, công phu và đam mê của những người thợ gửi gắm lại.

HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ VỀ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

Giản dị – chân chất nhưng họ chính là những “nghệ nhân” tạo nên giấc mơ cho tất cả khách hàng yêu cái đẹp. Các anh nói câu chuyện, giấc mơ của mỗi người, là tất cả của chúng tôi”. Từ đâu đã truyền cho những người thợ ấy năng lượng và tinh thần, tình yêu đặc biệt nơi những phiến gỗ đến vậy?

Bắt đầu từ niềm say mê với chất liệu gỗ óc chó, sự nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc, ý thức học hỏi và không ngừng nâng cao tay nghề để có thể đạt đến những đường nét hoàn hảo nhất cho mỗi sản phẩm.

khong-gia-tong-the-tu-noi-that-go-oc-cho

Tạm biệt các anh khi trời đã chạng vạng tối, nhưng những bàn tay ấy vẫn say sưa quên thời gian để thực hiện những công việc của mình. Tôi nhận ra, cái đẹp có ở mọi nơi, chỉ cần thực sự yêu và trân trọng điều đó, tất cả hiện lên trên ánh mắt mỗi người thợ chăm chỉ của Đồng Gia.

Trích một câu nói mà Tổng giám đốc Đồng Minh Hậu dành riêng cho các anh, tôi gửi lời chúc những người thợ cần mẫn luôn tận tâm và thành công hơn nữa trong công việc làm nghệ thuật của họ.

Những người nghệ sỹ thầm lặng – cám ơn anh em vì nếu không có anh em, những nét vẽ mãi chỉ trên trang giấy” – TGĐ Đồng Minh Hậu.