Một nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới đã nói: “Thiết kế không phải trông nó như thế nào mà là nó hoạt động như thế nào” – điều đó khẳng định rất rõ ràng về vấn đề công năng của các vật dụng trong từng không gian sống.

Đồng Gia – Công ty thiết kế nội thất uy tín hàng đầu Việt Nam

Bên trong nhà máy sản xuất nội thất Đồng Gia – Quy mô, chuyên nghiệp

Những giải pháp thực tế dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý vị có được một không gian sống đảm bảo công năng đến từng căn phòng, từng vị trí nhỏ.

Duy trì “tam giác vàng” trong phòng bếp

Việc bố trí không gian cho vị trí nấu nướng vô cùng quan trọng, nó sẽ khiến công việc nội trợ của gia đình trở nên dễ dàng hơn. Việc bài trí và sắp xếp như thế nào lại phụ thuộc vào thói quen nấu nướng  của người làm bếp.

Tuy nhiên, nguyên tắc vàng về tam giác hữu dụng là điều quý vị không nên quên. Đó là vị trí của 3 vật dụng “Bếp – Chậu rửa – Tủ lạnh” nơi diễn ra mọi hoạt động cho công việc nấu nướng mỗi ngày.

Điều quan trọng tiếp theo đó là hãy đảm bảo việc lưu thông, đi lại trong phòng bếp diễn ra thuận lợi, không có bất cứ cản trở nào cho việc di chuyển của bà nội trợ,

Cân nhắc chiều cao khi lắp đặt tủ bếp

Đối tất cả các đơn vị module trong không gian bếp, hãy nghiên cứu một cách kỹ lưỡng khi lắp đặt. Trước tiên là phù hợp với chiều cao và tầm với của người làm bếp, sau đó là vấn đề cân bằng trong không gian tổng thể.

Việc nghiên cứu về chiều cao không những chỉ đảm bảo việc nấu nướng được diễn ra thuận lợi hơn mà còn mang lại cho gia đình một không gian sum họp hợp lí, ấn tượng và bắt mắt.

Sắp xếp các vị trí công năng hợp lí

Sự ngăn nắp và gọn gàng là điều vô cùng cần thiết trong tất cả các ngôi nhà, hãy bài trí các vị trí công năng một cách hợp lí, tương xứng với diện tích của nhà mình cũng như việc sinh hoạt hằng ngày.

Không nhất thiết phải sử dụng vách ngăn để phân chia các không gian nhưng quý vị có thể lựa chọn việc sử dụng màu sắc, phong cách nội thất để ngầm phân chia rõ ràng, thể hiện một bố cục tốt nhất. Đừng chọn quá nhiều đồ nội thất cho không gian sống, hãy nghiên cứu thật kỹ, lựa chọn những món đồ thực sự cần thiết để bài trí trong các căn phòng.

Loại bỏ sự hỗn độn phía sau kệ tivi

Phần không gian đặt kệ tivi chắc chắn sẽ vô cùng lộn xộn nếu như quý vị bố trí theo những cách thông thường chắc chắn phía sau đó sẽ là sự hội tụ của rất nhiều các loại dây, trở thành một mớ hỗn độn không ai muốn động đến.

Thay vào đó, hãy thiết kế những chiếc kệ thông minh với những bảng vách ngăn để thu gọn những phần dây dẫn đó. Hơn thế, phương án này còn giúp việc chăm sóc, vệ sinh căn phòng trở nên dễ dàng hơn.

Và cuối cùng, quý vị cần tư vấn bất cứ một vấn đề gì liên quan đến thiết kế, thi công nội thất có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, các KTS sẽ mang đến cho quý vị những giải pháp thiết kế tối ưu nhất.

Tham khảo thêm những tư vấn nội thất hữu ích tại đây: https://donggia.vn/