KTS ĐỒNG MINH HẬU – SỨ MỆNH ĐƯA SẢN PHẨM NỘI THẤT “MAKE IN VIET NAM” VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Hành trình gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đặc biệt đam mê với gỗ óc chó tự nhiên, KTS Đồng Minh Hậu là người đầu tiên sở hữu một Showroom nội thất gỗ óc chó độc bản – nơi thỏa mãn và thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật tại vị trí trung tâm Hà Nội. Sự nghiêm túc, tỉ mỉ đến khắt khe của anh được thể hiện qua từng tác phẩm, từng không gian và cách anh đi vào câu chuyện của mỗi khách hàng một cách chân thành nhất; tất cả đã góp phần mang sản phẩm “Make In Viet Nam” vươn lên những tầm cao mới.

Hành trình gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đặc biệt đam mê với gỗ óc chó tự nhiên, KTS Đồng Minh Hậu là người đầu tiên sở hữu một Showroom nội thất gỗ óc chó độc bản – nơi thỏa mãn và thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật tại vị trí trung tâm Hà Nội. Sự nghiêm túc, tỉ mỉ đến khắt khe của anh được thể hiện qua từng tác phẩm, từng không gian và cách anh đi vào câu chuyện của mỗi khách hàng một cách chân thành nhất; tất cả đã góp phần mang sản phẩm “Make In Viet Nam” vươn lên những tầm cao mới.

Là nhà sáng lập của Nội thất Đồng Gia từ đôi bàn tay trắng để làm nên hành trình 16 năm đầy tự hào, KTS Đồng Minh Hậu có những chia sẻ nhiều hơn về đam mê của mình, để giờ đây đã tạo nên một trào lưu nội thất mang tên Gỗ óc chó?

Xuất phát điểm của tôi ngày đó với đầy gian nan khó khăn, 16 năm trước khi còn là một cậu thanh niên trẻ 26 tuổi, năm 2007 tôi trở thành nhà sáng lập Nội thất Đồng Gia chỉ với một văn phòng nhỏ tại ngõ nhỏ của Hà Nội. Đam mê trỗi dậy bởi yêu nghề, mong muốn khai phá cái mới và trở thành người tiên phong cho công việc phát triển nghệ thuật Gỗ óc chó và nội thất tại Việt Nam. Tất cả thôi thúc tôi say mê hơn mỗi ngày, truyền cho những cộng sự của mình tình yêu và lòng quyết tâm để cùng nhau chúng tôi xây dựng được một hành trình tự hào, và thành quả là Showroom nội thất hơn 1000m2 vừa khai trương vào tháng 11/2022 vừa qua.

Tôi đã có những thời gian dài để nghiên cứu chuyên sâu, đi đến những “cái nôi nội thất trên thế giới”, tìm hiểu, học hỏi những giá trị tinh túy bậc nhất trên thế giới về kiến trúc và nội thất. Bằng những trải nghiệm thực tế, kết hợp tư duy nhạy bén cùng tình yêu nghề. Đặc biệt những sản phẩm Handmade “Make In Viet Nam” của các nghệ nhân tài hoa sẽ chinh phục những vị gia chủ khó tính nhất. Đó cũng là lý do để tôi khắt khe hơn với những quyết định của mình, tạo nên từng sản phẩm chỉn chu, từng công trình ấn tượng và khác biệt.

Ngày đó, rất nhiều người Việt vẫn thích gỗ Việt truyền thống như đinh, hương, lim… anh đã và sẽ nói gì để thuyết phục họ quen dần và đến với với nguyên liệu gỗ óc chó nhập khẩu của mình?

Tư duy thích dùng gỗ tự nhiên đã in sâu trong tâm trí người Việt, tuy nhiên nguồn nguyên liệu bị khai thác dẫn đến cạn kiệt và không bảo vệ được rừng, tất cả những trăn trở đó đã thôi thúc tôi đào sâu tìm hiểu để biết được những ưu điểm của gỗ óc chó và truyền tải những hiểu biết đó đến với người Việt. Gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên sở hữu rất nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và đặc biệt đây là Gỗ Tái Sinh được quản lý khai thác theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đã thay đổi dần nhận thức và thói quen của khách hàng.

Trong một xã hội hay bất kỳ nơi đâu trên thế giới, nơi chốn mà con người đặt nhiều yêu thương và mong mỏi trở về nhất đó chính là mái nhà. Bởi vậy khi bạn là một KTS làm nghề tử tế thì từ những vị trí không nhìn thấy, không sờ thấy vẫn phải chỉn chu; để có thể mang đến một tổ ấm hoàn hảo nhất! 

KTS Đồng Minh Hậu

Để được mệnh danh là thương hiệu “Make In Viet Nam” đang trên con đường vươn mình ra thế giới, điều gì đã giữ chân Đồng Gia trong tâm trí của những vị khách cao cấp và cả những vị khách tại nước ngoài đang lựa chọn sản phẩm của Đồng Gia?

Đó là những trải nghiệm thực sự tuyệt vời của tôi khi được vinh dự tiếp xúc với họ, gia chủ của một biệt thự sở hữu vị trí tuyệt đẹp và kiến trúc bề thế tại Mỹ; một chút “đứng hình” và tự hào khi nhận được lời khen ngợi “đồ Đồng Gia có thể sánh ngang với các Thương hiệu lớn trên thế giới”.

Khách hàng trong nước và quốc tế đến với Đồng Gia bằng sự quan sát một bức tranh toàn cảnh thương hiệu với những nỗ lực sáng tạo không ngừng; bên cạnh đó là sự chân thành trong cách tiếp nhận câu chuyện, xử lý mỗi mong muốn, mỗi lựa chọn một cách gần gũi, sát nhu cầu và hướng đến một tổ ấm gắn kết yêu thương. Điều mà tôi luôn mong mỏi không chỉ qua cách chúng tôi tiếp đón quý khách hàng, đó còn là thông điệp qua từng tác phẩm nội thất: DG Roll Sofa; DG Lady Chair; DG G Chair… tôn vinh nét đẹp của con người, những tinh hoa của tự nhiên… tất cả tạo nên những câu chuyện đẹp, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất qua từng trải nghiệm mà khách hàng có được khi làm việc với Đồng Gia.

Vươn ra thế giới là cơ hội, nhưng cũng là thử thách lớn, nhưng đền đáp cho sự nỗ lực và những cố gắng sáng tạo tiên phong mà Đồng Gia cống hiến, khi đặt cạnh những “ông lớn” trong giới nội thất trên thế giới tại công trình; thực sự như một giấc mơ, điều mà chúng tôi sẽ vô cùng tự hào. Rộng hơn nữa đó không chỉ là “điểm chạm cảm xúc” nữa, đó còn là “điểm chạm văn hóa” mà bất cứ người làm nghệ thuật nào đều mong muốn đạt đến.

KTS Đồng Minh Hậu chính là người đầu tiên sở hữu Showroom độc bản và duy nhất, là nơi “thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật Gỗ óc chó” tại trung tâm thủ đô. Bí quyết nào để tạo nên sức hút đặc biệt đó?

Showroom Đồng Gia tại vị trí số 59 Nguyễn Quốc Trị – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội là “đứa con tinh thần” của tôi và những cộng sự tâm huyết của mình. Nơi đó chúng tôi có đam mê, có sự am hiểu tường tận và nghiên cứu chuyên sâu về Gỗ óc chó tái sinh; và đặc biệt là sự kết hợp với các thương hiệu đối tác cao cấp uy tín để có thể tạo nên những không gian mẫu hoàn hảo nhất.

Có thể nói rằng, sự giao thoa giữa nội thất thế giới: từ đèn Occhio cùng giải pháp ánh sáng của Alis Lighting, đến những thiết bị cao cấp của De Dietrich,… với gỗ óc chó Đồng Gia là một sự kết hợp tuyệt vời; góp phần sáng tạo những không gian nội thất kết hợp vật liệu ăn ý mang sức hút riêng đầy khác biệt. Rộng hơn nữa, đó còn mang ý sự giao thoa văn hóa mang ý nghĩa quan trọng cho những bước đột phá của Đồng Gia, tất cả sẽ được quý vị khám phá ngay tại Showroom nội thất của chúng tôi.

Để có được sự tin tưởng của khách hàng trong nước và trên thế giới, Đồng Gia không chỉ nỗ lực cho những sản phẩm nghệ thuật ấn tượng, điều ghi dấu trong lòng mọi người còn là một thương hiệu với vị thuyền trưởng đứng đầu trong những hoạt động thiện nguyện và Talkshow chia sẻ kinh nghiệm đầy ý nghĩa. Anh Hậu có thể chia sẻ nhiều hơn về những hoạt động này?

Lòng yêu thương, sự sẻ chia là điều vốn có một cách tự nhiên nhất trong mỗi con người; tôi may mắn được học từ mẹ tôi từ nhỏ và tình yêu thương những hoàn cảnh khó khăn cứ lớn dần trong trái tim tôi.

Qua những hoạt động thiện nguyện thường niên của giải bóng đá TimCup, Đồng Gia cùng các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay giúp đỡ và xây dựng các điểm trường cho các em nhỏ tại các tỉnh vùng cao còn khó khăn. Đối với một đơn vị làm việc trong lĩnh vực cống hiến chất xám, nghệ thuật và phong cách sống cho khách hàng, điều mà chạm đến trái tim của mọi người chắc chắn sẽ từ những hành động đẹp, những thông điệp ý nghĩa không chỉ từ sản phẩm Make In Viet Nam mà còn là những cống hiến cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Song song với các hoạt động thiện nguyện, tôi đã có những Talkshow cũng như những buổi chia sẻ kinh nghiệm đến các thế hệ sinh viên và KTS trong nghề với mong muốn có thể truyền cảm hứng và những định hướng công việc đến các em để không chỉ phát triển tốt trong nước mà còn nghiên cứu phát triển và hội nhập với nội thất trên thế giới. Đồng thời giúp các thế hệ trẻ và những KTS có thể làm nghề bằng cả đam mê, chất xám, sự sáng tạo để tạo những sản phẩm độc bản Handmade có tầm ảnh hưởng như gỗ óc chó Đồng Gia.

Cảm ơn KTS Đồng Minh Hậu với những chia sẻ đầy ý nghĩa, xứng đáng với cương vị người dẫn lối đưa nội thất Việt vươn tầm thế giới. Xin chúc cho sản phẩm “Make In Viet Nam” của Đồng Gia sẽ luôn phát triển và đến được với nhiều quốc gia hơn trên thế giới. Chúc KTS Đồng Minh Hậu và thương hiệu Đồng Gia sẽ luôn là cánh chim đầu đàn với những cống hiến sáng tạo trong tương lai.