Tôi luôn luôn tâm niệm rằng, “Một người KTS không chỉ là người cống hiến những công trình độc đáo cho đời, mà còn phải là người có tấm lòng cao đẹp và lối sống ân tình. Bởi vậy những hành động thiện nguyện thiết thực đã tình cờ giúp tôi có thể kết nối được những tấm lòng tương thân tương ái dành cho đồng bào lũ lụt nơi mảnh đất xa xôi Mù Cang Chải – Yên Bái.

Hành trình chia sẻ yêu thương 

Nhìn mảnh đất đầy nắng và gió tan hoang, đau thương mất mát sau lũ – trận lũ lịch sử kinh hoàng tại Mù Cang Chải đã trở thành động lực lớn lao cho chuyến đi thấm đẫm những giọt mồ hôi của chúng tôi.

Bắt đầu bằng giải bóng đá giao hữu giữa các doanh nghiệp nhằm kêu gọi từ thiện

Trong chúng tôi, vừa là niềm vui, là niềm tự hào với vẻ đẹp thiên nhiên bao la nơi đây, nhưng cũng là nỗi đau vô hạn trước những hoàn cảnh thương tâm, những mảnh đời bất hạnh. Vượt qua bao gian nan trên những con đường lầy lội trơn như đổ mỡ, đến với những ngôi nhà nhỏ đơn sơ tạm bợ, những ánh mắt buồn mòn mỏi vì cuộc sống vất vả, những đứa bé lem luốc chờ bố mẹ kiếm từng bữa ăn qua ngày.

Hành trình chia sẻ yêu thương tuy vất vả nhưng tràn ngập niềm vui

Những nghĩa cử cao đẹp

MÙA VÀNG MÙ CANG CHẢI – TẤM LÒNG VÀNG, cảm hứng thiện nguyện đã kết nối những nhà hảo tâm, đoàn chúng tôi gồm 20 người, đại diện cho những doanh nghiệp, những người bạn từ Hà Nội, Yên Bái đã đến đây để sẻ chia.

Hơn 300 phần quà được chuẩn bị

Những tấm lòng thiện nguyện đã “gặp mặt” tại đây, với hơn 300 xuất quà và bàn ghế, dụng cụ học tập,… Dù là sự giúp đỡ nhỏ nhưng tôi tin chắc rằng tình cảm ấm áp sẽ an ủi phần nào những nỗi đau mất mát và chia sẻ khó khăn cho bà con vơi đi phần nào những vất vả, nhọc nhằn.

Trái tim chúng tôi thực sự thẫm đau khi chứng kiến hình ảnh người cha tiều tụy bên di ảnh của ba mẹ con vừa ra đi trong trận lũ lịch sử. Căn nhà lạnh lẽo với nhang khói nghi ngút nhưng tôi vẫn cảm nhận được ánh mắt anh sáng lên với những tia hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hành trình kết nối đã kết thúc vào buổi tối muộn và những giọt mưa tuôn xối xả, nhưng tinh thần tương thần tương ái trong chúng tôi vẫn cháy mãnh liệt và đọng lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Niềm trăn trở với ngọn lửa thiện nguyện đã được gửi gắm qua tình yêu thương, san sẻ của con người và mãi mãi không bao giờ là đủ, hy vọng rằng những chuyến hành trình như vậy sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của tất cả các doanh nghiệp và bạn bè, đồng nghiệp. Qua đây tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả anh em đã đồng hành cùng chuyến đi đầy ý nghĩa này.

Nguồn bài viết: https://donggia.vn/