Từ xưa, nội thất gỗ tự nhiên đã rất được yêu thích bởi vẻ đẹp tinh tế và sự bền bỉ cùng thời gian. Trong cuộc sống hiện đại, nội thất gỗ tự nhiên được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau nhưng những giá trị cốt lõi của nó thì vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày nay, khi nguồn gỗ tự nhiên ngày một ít đi con người sáng tạo ra những sản phẩm từ gỗ công nghiệp bản chất hầu như cũng có nguyên liệu từ gỗ nhưng chúng không thể thay thế được gỗ tự nhiên. Bởi độ bền, vẻ đẹp và cái hồn của gỗ tự nhiên khi sử dụng chúng được giữ lại một cách nguyên vẹn nhất. Có những chiếc cột hay bộ bàn ghế từ gỗ tự nhiên được sử dụng trong cung đình vẫn còn nguyên vẹn sau hàng trăm năm sử dụng.

thi-cong-noi-that-penthouseVẻ đẹp mộc mạc của nội thất gỗ óc chó tự nhiên trong căn hộ penthouse đẳng cấp

Cảm hứng thiết kế từ gỗ tự nhiên

Chính sự tồn tại và phát triển song song của gỗ tự nhiên với cuộc sống con người từ xa xưa. Đã khiến gỗ tự nhiên như trở thành một chất liệu kinh điển có ý nghĩa sâu sắc đến tinh thần của con người mà đôi khi chúng bị lãng quên. Bởi sự khan hiếm của gỗ tự nhiên, bởi cuộc sống xô bồ, bởi sự hoàng nhoáng của những sản phẩm công nghiệp khiến cho nhiều người mất đi cảm nhận về đồ gỗ tự nhiên.

khong-gian-phong-an

Cảm nhận về những vật dụng từ gỗ tự nhiên tuy chưa là hoàn hảo nhưng đã gắn bó hàng chục năm với gia đình chúng ta như chiếc ghế đẩu, bộ bàn khách, chiếc phản hay chiếc tủ chè,… nó như trở thành một kỷ niệm gắn liền với ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt.

Và để những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên tiếp tục mang lại giá trị tinh thần cho cuộc sống như nó vốn có. Đòi hỏi nó phải có sự thay đổi để phù hợp với phong cách sống hiện đại và năng động của con người mới.

Bỏ qua tư duy về những sản phẩm gỗ tự nhiên thời xưa đó là sự cầu kì, bề thế có phần phô trương. Những sản phẩm nội thất gỗ ngày nay tinh giản hơn, gọn nhẹ hơn tạo nên một không gian hiện đại nhưng vẫn giữ được giá trị tinh thần cốt lõi của chúng. Nó bền bỉ và không lỗi mốt để chúng ta có thể coi đó là một đồ vật thân quen dù không dùng nữa cũng vẫn muốn giữ lại.

khong-gian-phong-bep

Với lối tư duy văn minh, một số ít nhà thiết kế nội thất trên thị trường có thể sáng tạo ra những sản phẩm nội thất đặc biệt phù hợp với văn hóa sống của người Việt, vẫn giữ được những nét truyền thống trong sản phẩm và không gian nội thất. Nhưng có sự kết hợp sự hiện đại của phương Tây vào trong thiết kế.

Có thể nói đó là sự kết hợp tinh tế và đặc sắc giữa hai nền văn hóa Đông – Tây khác biệt. Tạo nên những sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên và mang một phong cách mới.

Với mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình, Đồng Gia đã thiết kế ra những sản phẩm nội thất mới mang phong cách riêng vẫn hiện đại nhưng lại chứa đựng những sắc thái gợi nhớ về lịch sử và văn hóa Việt Nam.

khong-gian-phong-ngu

Gỗ phù hợp với tất cả mọi không gian, là một người bạn ấm áp nhất với người ở. Nhưng nếu chọn gỗ là chất liệu chủ đạo cho căn nhà, bạn cần phải có những cách thức thiết kế không gian, lựa chọn loại gỗ, chọn các kiểu đồ để căn nhà của bạn không trở thành một tác phẩm lộn xộn với các chi tiết không ăn nhập với nhau.

Nếu bạn muốn sở hữu không gian ấn tượng với nội thất gỗ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đồng Gia là đơn vị thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo nhất.