TÌM HIỂU PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

 

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất đã được xuất hiện từ những thập niên 50 của thế kỷ XIX và ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Vậy phong cách hiện đại có những đặc trưng gì? Tại sao lại có khả năng cuốn hút các gia đình đến như vậy?

PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

Hiện đại là một trong những phong cách thiết kế nội thất được rất nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn từ trước đến nay với những đặc trưng ấn tượng về việc tối ưu hóa không gian, sự tiện nghi, phong cách và sang trọng.

SỰ RA ĐỜI CỦA PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất được ra đời từ trào lưu kiến trúc Modernism. Kiến trúc hiện đại thời đó như một sự “đoạn tuyệt” mạnh mẽ với phong cách cổ điển, thể hiện lối tư duy mới của xã hội châu Âu cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

Phong cách hiện đại trong nội thất như mọi sự kết nối hài hòa với kiến trúc, do đó, phong cách này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các gia đình ngay từ những ngày đầu.

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nếu quý vị quan tâm đến phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất sẽ thấy được những đặc trưng khá ấn tượng:
– Các phần kiến trúc cơ bản đều đơn giản: thiết kế theo mảng, khối, đường để tạo nên không gian nội thất
– Ít hoa văn rườm rà, không nhiều tiểu tiết
– Sử dụng ít đồ đạc
– Lấp đầy khoảng trống bằng các vật dụng cơ bản
– Không gian thoáng đãng, lưu thông thuận tiện
– Đảm bảo yếu tố công năng
– Chú trọng việc chiếu sáng khu vực và toàn phần trong không gian

MÀU SẮC TRONG PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Nền tảng của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất đó là những gam màu trung tính, tiêu biểu là: trắng, nâu, be, đen. Phối màu theo các tông nhất định và nhấn mạnh vào hình khối, đường nét của đồ nội thất để làm nổi bật không gian.

Đồ nội thất chính là yếu tố quan trọng nhất của phong cách hiện đại, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người phải quá gò bó trong việc sử dụng màu sắc. Chỉ cần sự kết hợp hài hòa chắc chắn sẽ mang đến cho quý vị những không gian sống tuyệt vời.

VẬT LIỆU THIẾT KẾ

Với phong cách hiện đại, những vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như: gỗ, đá, gạch… được ưu tiên sử dụng để mang lại một không gian hoàn hảo cho các gia đình.

Hiện nay, xu hướng sử dụng gỗ óc chó để thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Loại vật liệu cao cấp này có rất nhiều những tính năng ưu việt, phù hợp với từng không gian sống. Không những mang tính thẩm mỹ cao, cuốn hút mà còn vô cùng thân thiện với sức khỏe của người sử dụng cùng môi trường sống.

MỘT VÀI KHÔNG GIAN NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm và trải nghiệm phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất cùng những không gian sang trọng, đẳng cấp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất 2018: Vật liệu nguồn gốc tự nhiên lên ngôi