GỖ TỰ NHIÊN TÁI SINH - GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT

Sử dụng những vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường đang là xu hướng chung tất yếu của ngành nội thất. “Gỗ tự nhiên tái sinh” là một trong những vật liệu đang rất được ưa chuộng và được coi là giải pháp bền vững cho các doanh nghiệp cũng như môi trường tự nhiên.

GỖ TỰ NHIÊN TÁI SINH LÀ GÌ?

Để hiểu thế nào là gỗ tái sinh tự nhiên, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu thể nào là rừng tái sinh. Có thể hiểu rừng tái sinh là sự xuất hiện một thế hệ cây con của những loài cây gỗ ở dưới tán rừng hoặc trên đất còn mang tính chất đất rừng. Thế hệ cây tái sinh này sẽ lớn dần lên, thay thế thế hệ cây già cỗi và hình thành nên một thế hệ rừng mới. Đó là một quá trình sinh học đặc thù của hệ sinh thái rừng, đảm bảo cho rừng tồn tại và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Cây gỗ óc chó Bắc Mỹ

Vậy, chúng ta có thể hiểu “Gỗ tự nhiên tái sinh” là gỗ được khai thác từ những nguồn rừng được tái sinh tự nhiên nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vừng và không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng.

GIÁ TRỊ BỀN VỮNG KHI SỬ DỤNG GỖ TỰ NHIÊN TÁI SINH

Với nguồn gỗ khai thác được tái sinh liên tục đảm bảo sản lương cung cấp cho thị trường mà không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng tự nhiên. Sử dụng gỗ tái sinh trong sản xuất nội thất là giải pháp bền vững cho cả các doanh nghiệp lẫn môi trường sinh thái.

Đồng Gia sử dụng 100% Gỗ tự nhiên tái sinh

Không giống như cách khai thác gỗ “tận thu” của đa phần các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, có bao nhiêu khai thác bấy nhiêu. Tại các nước phương Tây, việc khai thác gỗ luôn phải được đảm bảo rằng nguồn cung ứng gỗ đang phát triển thông qua sự tái sinh tự nhiên nhanh hơn sản lượng gỗ bị khai thác và đây chính là thước đo thực sự về tính bền vững.

GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT NỘI THẤT GỖ

Hiện nay trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên, nhiều loài gỗ độc đáo của Mỹ đã được chấp nhận và ưa chuộng, đảm bảo tính bền vững cho các doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ. Bằng cách sử dụng các loại gỗ cứng Mỹ, đại diện là gỗ óc chó sẽ không có khu rừng tự nhiên nào bị đe dọa, đó là một cách để giảm áp lực cho tài nguyên rừng tự nhiên trong nước.

Sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp

Theo số liệu thống kê của Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC), các loại gỗ cứng nói chung và gỗ óc chó nói riêng vẫn liên tục tăng trưởng về số lượng vì được quản lý tốt và tính sinh trưởng tự nhiên cực kỳ mạnh mẽ, vượt mức thu hoạch và tự hoại hằng năm.

Nói về tính bền vững của gỗ óc chó, chúng tôi có thể cam đoan rằng việc sử dụng chúng không hề có một chút nào đe dọa đến sự phát triển rừng, mặt khác đó còn là nguồn nguyên liệu chất lượng với những đặc tính ưu việt dành cho các sản phẩm nội thất.

ĐỒNG GIA – TIÊN PHONG TRONG VIỆC SỬ DỤNG GỖ TỰ NHIÊN TÁI SINH

Ngoài vẻ đẹp và sự sang trọng của gỗ óc chó Bắc Mỹ thì lý do khiến Đồng Gia lựa chọn loại gỗ này cho các sản phẩm nội thất của mình vì đây là loại gỗ được trồng trong rừng tự nhiên và là “gỗ tái sinh”.

Thiết kế mới nhất của Đồng Gia

Đồng Gia luôn đảm bảo 100% nguyên liệu gỗ óc chó được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với nguồn gốc là “Gỗ tái sinh tự nhiên” được kiểm định chất lượng, xử lí tẩm sấy nghiêm ngặt theo quy trình quốc tế trước khi nhập khẩu về Việt Nam và đưa vào sản xuất. Chính vì vậy, Đồng Gia luôn đảm bảo được trong mỗi sản phẩm của chúng tôi đều hội tụ đủ cả tính thẩm mỹ, chất lượng tối ưu cũng như giá trị bền vững.

Có thể bạn quan tâm: Chọn đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó – Những điều bạn cần biết